schindler’s list รีวิว ชะตากรรมที่โลกไม่มีวันลืม 25 ปีผ่านไปความสะเทือนไม่เคยจาง !

schindler’s list ซับไทย  schindler’s list เรื่องย่อ  schindler’s list พากย์ไทย  schindler’s list เต็มเรื่อง  Schindler’s list rotten tomatoes Schindler’s List imdb  Schindler’s List ost  ชิ ล เลอ ร์ ลิ ส

schindler’s list จากนักธุรกิจที่เพียงแสวงผลกำไรจากแรงงานยิวราคาถูก schindler’s list ซับไทย ออสการ์ ชินด์เลอร์ เลียม นีสัน กลับสัมผัสถึงพลังอันยิ่งใหญ่แห่งความเมตตาหลังได้รู้จักกับ อิตแซค สเติร์น เบน คิงส์ลีย์ สมุห์บัญชีชาวยิวผู้ลักลอบจ้างแรงงานร่วมชาติเพื่อให้รอดจากการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุโดย อามอน เกิร์ธ ราล์ฟ ไฟน์ส ทหารนาซีสุดโฉดผู้พิสมัยการสังหารชาวยิวเป็นอย่างยิ่ง

schindler's list เรื่องย่อ

schindler’s list เรื่องย่อ

หากกล่าวถึง Schindler’s List ความทรงจำของผมหากย้อนไปปี 1993  schindler’s list เรื่องย่อ ที่หนังฉายคงเลือนลางเหลือแค่โปสเตอร์ขาวดำรูปมือคนจับกันที่ติดไว้ในตู้โชว์หน้าโรงหนัง Schindler’s List ost กว่าจะได้พิสูจน์ความยอดเยี่ยมของหนังครั้งแรกจริงๆก็ปาเข้าไปตอนเรียนมหาวิทยาลัยที่ได้ยืมแผ่น VCD จากห้องสมุดมาดู ซึ่งหลังหนังดำเนินไปครบ 3 ชั่วโมงกว่าๆ สิ่งที่หนังมอบให้ไม่เพียงความหดหู่ที่มนุษย์กระทำต่อกันเท่านั้น แต่หนังยังมาพร้อมฉากหลายฉากที่ลืมไม่ลง

schindler's list พากย์ไทย

schindler’s list พากย์ไทย

ทั้งฉากห้องรมแก๊ส ที่การถ่ายภาพแบบขาว schindler’s list พากย์ไทย ดำยิ่งให้ความรู้สึกหลอกหลอนสมจริง หรือ แม้กระทั่งฉากมหัศจรรย์อย่างเด็กสาวในเสื้อโค๊ตสีแดง ซึ่งเป็นสีเดียวในเรื่องที่เด่นออกมาจากโทนภาพขาวดำ ก็ให้ความรู้สึกที่สะเทือนใจจนลืมไม่ลง และหลังจากนั้นก็มีโอกาสชมเป็นครั้งคราวทั้งการต้องกลับมาดูเพื่อการศึกษาด้านภาพยนตร์

schindler's list เต็มเรื่อง

schindler’s list เต็มเรื่อง

หรือ การต้องนำหนังมาสอนในห้องเรียนนับครั้งไม่ถ้วน schindler’s list เต็มเรื่อง ก็ยิ่งเกิดความรู้สึกอันแรงกล้าว่าสักวันหากหนังกลับมาฉายโรง เราต้องไปดูให้ได้ และวันนี้ฝันของผมก็เป็นจริงแล้วกับการนำ Schindler’s List กลับมาฉายฉลอง 25 ปีในวันนี้ นอกจากงานกำกับของสปีลเบิร์กที่เอาคนดูอยู่หมัดตลอด 3 ชั่วโมงกว่าแล้ว จุดเด่นลำดับต้นๆคงไม่พ้นงานภาพโดย ยานุตซ์ คามินสกี ก่อนเลย

Schindler's list rotten tomatoes

Schindler’s list rotten tomatoes

จากที่เคยอ่านในตำราภาพยนตร์ที่ยกย่องวิสัยทัศน์ Schindler’s list rotten tomatoes ของผู้กำกับภาพคู่บุญของสปีลเบิร์ก วันนี้คือประจักษ์ด้วยสายตาตัวเองชัดๆก็บนจอในโรงเนี่ยแหละ ชิ ล เลอ ร์ ลิ ส ที่งานภาพแกคราฟต์ทุกเม็ด นอกจากฉากเด็กหญิงโค๊ตสีแดงที่เป็นสัญญะถึงความบริสุทธิ์ของเรื่องแล้ว เรายังพบรายละเอียดแต่ละซีนได้ชัดขึ้นบนจอใหญ่ทั้งการจัดแสงที่สามารถสื่อความหมายในภาพได้อย่างล้ำลึก

Schindler's List imdb

schindler’s list  จากหนังที่ สตีเว่น สปีลเบิร์ก Schindler’s List imdb ทุ่มหัวใจสร้างและไม่ขอรับค่าตัวสู่หนังเกริกเกียรติ 7 รางวัลออสการ์ทั้งสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ถ่ายภาพยอดเยี่ยม กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม ตัดต่อยอดเยี่ยม และดนตรีประกอบยอดเยี่ยม ณ.บัดนี้ก็ได้เวลาที่หนังซึ่งมีอายุร่วม 25 ปีจะได้กลับมาฉายโรงอีกครั้งหลังได้รับการพิสูจน์ด้วยกาลเวลามาแล้ว เพราะฉะนั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เครดิต  www.beartai.com

ข่าวแนะนำ